Việc lựa chọn phương án nhịn ăn với niềm tin rằng lượng thức ăn giảm đi tỷ lệ thuận với số cân nặng nhích dần xuống. Nhưng kết quả không như bạn muốn, thậm chí còn dẫn đến căn bệnh đau dạ dày, lão hóa da, huyết áp thấp...
Thay vì chịu đựng sự tấn công của việc thèm ăn, sao bạn không thử chủ động khống chế cơn đói bằng cách bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng những loại trái cây hỗ trợ đắc lực cho “cuộc chiến” giảm cân? Nước ép rau củ quả không chỉ cung cấp vitamin, chất xơ, thải độc giúp giảm cân nhanh mà còn bổ sung vitamin làm đẹp da.
Tác dụng của nước ép rau quả:Đa số chúng ta quá bận rộn với nhiều việc nên thời gian ăn uống trở nên eo hẹp, bạn ăn vội ăn vàng và không hấp thụ được hết lượng dưỡng chất có trong thực phẩm, dẫn đến tình trạng thiếu dinh dưỡng và là nguyên nhân cơ bản của chứng thèm ăn.
Lúc này, một cốc nước ép rau quả có thể giúp bạn. Chúng mang theo nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa… và quan trọng là thẩm thấu nhanh qua thành tế bào, được hấp thụ ngay lập tức, bổ sung năng lượng kịp thời trước khi dạ dày “lên tiếng”.
Bên cạnh đó, càng ăn nhiều rau quả, cơ thể bạn càng không phải nặng nhọc với lượng chất béo dư thừa do quá trình chế biến (chiên xào, đồ ăn nhanh… ) Đồng thời, vị tươi ngọt từ rau quả thiên nhiên còn giúp bạn tái sinh những gai vị giác đã bị bào mòn bởi quá nhiều dầu mỡ và phụ gia. Một khi đã bắt đầu yêu thích những cốc nước ép rau quả, chẳng mấy chốc bạn sẽ có thói quen ăn uống lành mạnh và cân nặng chỉ còn là chuyện nhỏ.
Một số loại nước ép giúp bạn giảm béo nhanh nhất, đẹp da và tăng sức đề kháng:
1. Nước ép bí đỏ và sữa tươiCông dụng:
Bí đỏ được biết đến như một loại trái giàu vitamin, hàm lượng sắt, muối khoáng, cũng như các acid hữu cơ rất tốt cho cơ thể. Trong khi đó, sữa tươi với nhiều canxi và protein sẽ làm tăng khả năng đốt cháy chất béo nhưng vẫn đảm bảo duy trì mật độ xương và sự săn chắc của cơ, giúp việc giảm khẩu phần ăn không dẫn đến tình trạng mất sức, yếu cơ.
Bí đỏ rất giàu vitamin và khoáng chất không chỉ đẹp da, giữ dáng mà còn tốt cho não bộ.
Cách làm:
200 – 300gr nước ép bí đỏ (không gọt vỏ, rửa sạch, luộc chín) pha với 150 – 180 ml sữa tươi/ngày sẽ giúp bạn cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa, hỗ trợ hấp thu tốt các dưỡng chất, tránh tích lũy chất béo, cho bạn cơ thể thon gọn, khỏe mạnh.
2. Nước ép táo và lêCông dụng:
Táo đỏ chứa nhiều đường, pectin và vitamin C giúp thúc đẩy tiêu hóa. Còn lê có thể cung cấp phần lớn lượng đường tự nhiên, dễ hấp thu cho cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa nhanh chóng loại bỏ các độc tố, làm sạch cơ thể.
Ngoài nước ép táo, bạn có thể dùng dấm táo để giảm cân.
Cách làm:
Dùng 1 quả táo và 1 quả lê ép lấy nước, uống 2 lần mỗi ngày trong vòng 1 tuần. Bạn sẽ thấy ngay tác dụng thanh lọc cơ thể. Ngoài ra, nếu uống trước bữa ăn nửa tiếng, bạn có thể giảm được ham muốn thèm ăn, điều này rất tốt cho việc giảm cân.
3. Nước ép dưa leo và chanhCông dụng:
Đầu tiên, dưa leo chứa nhiều lưu huỳnh và silic, kích thích thận loại trừ acid uric qua nước tiểu và tăng việc thải độc, thanh lọc cơ thể. Tiếp theo, chanh có chứa axit citric, thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng và trao đổi chất, đồng thời lượng vitamin C trong chanh sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Nước ép dưa leo và chanh có mùi thơm rất dễ chịu, uống trước khi ăn sẽ tốt cho
chiến dịch giảm cân hơn.
Cách làm:
Ép lấy nước 1 quả dưa leo, vắt thêm vào đó ½ trái chanh. Bạn có thể uống 2 lần mỗi ngày trong 1 tuần để cảm nhận được sự thay đổi năng lượng và phục hồi chức năng trao đổi chất trong cơ thể.
4. Nước ép bưởi và chanhCông dụng:
Trong 100 gr bưởi chỉ chứa không đến 1 gr chất béo và 57 kcal, cộng với ưu điểm giàu dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, và những enzyme tuyệt vời để đốt cháy chất béo, bưởi trở thành loại trái cây được chị em
phụ nữ ưa chuộng.
Chanh và bưởi có tính axit, bạn cần pha chế thật đúng để tránh làm hại dạ dày.Cách làm:
Bạn có thể ép lấy nước 1 quả chanh, 2 quả bưởi (chọn bưởi ngọt hay chua thì tùy khẩu vị của bạn nhưng bưởi chua có tác dụng giảm cân rõ rệt hơn), bảo quản trong tủ lạnh và uống 2 lần/ ngày. Lưu ý: Không nên uống khi dạ dày đang cồn cào, tốt nhất là uống sau khi đã dung nạp một ít tinh bột (cơm, bánh mì…)
Lưu ý khi uống nước ép rau quả.Uống bao nhiêu là đủ?Mỗi ngày bạn chỉ cần 200ml nước ép rau quả là đủ cho cơ thể hấp thụ những dưỡng chất có ích và các vitamin. Đối với những loại nước ép đậm đặc (nguyên chất, không pha thêm nước, sữa tươi, vừa mới ép xong), thì chỉ nên uống 100ml.
Uống vào thời điểm nào?Nếu uống trước bữa ăn chính 1 tiếng, nước ép rau quả sẽ giúp bạn không cần phải ăn vặt thêm và cắt bớt 200gr calories từ tổng năng lượng của bữa ăn chính mà bạn hấp thụ được.
Trữ nước ép rau quả trong tủ lạnh được bao lâu?Dù cho bạn có để nước ép vào hộp đậy kín nắp, thì 24 giờ vẫn là thời gian tối đa nếu bạn muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị và dưỡng chất của nước ép rau quả. Nhưng tốt nhất là bạn nên uống ngay sau khi ép.
Nước ép rau quả là một loại thực phẩm thiên nhiên hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân của bạn, nhưng không phải là toàn bộ lượng thực phẩm bạn dung nạp trong suốt thời kỳ đó. Vì thế, bên cạnh những loại nước ép rau quả, bạn vẫn tiếp tục duy trì thực đơn ăn uống chính của mình. Mục đích quan trọng của nước ép rau quả là giúp bạn thích thú với việc hấp thu những dưỡng chất tự nhiên và tạo ra thói quen ăn uống lành mạnh một cách lâu dài.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét